taynguyengroup

DỊCH VỤ QUẢN LÝ TIỀN LƯƠNG

Sử dụng Dịch vụ quản lý tiền lương (Payroll Service)  là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và nâng cao tính hiệu quả/chuyên nghiệp trong công tác trả lương và thực hiện các chế độ phúc lợi. Chúng tôi sẽ thay các doanh nghiệp đảm nhận những công việc đó nhằm giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều thời gian để tập trung vào các chức năng chính của mình.

Với hệ thống phát luật và hệ thống thủ tục hành chính phức tạp tại Việt Nam, đặc biệt là đối với môi trường lao động, hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong vấn đề này, vì vậy sử dụng dịch vụ quản lý lương thuê ngoài là một lựa chọn thông minh.

Dịch vụ tính lương của Tây Nguyên Group, với các chuyên gia trong ngành Lao động Tiền lương từng giữ các chức vụ C&B Manager cho các Công ty và tập đoàn lớn và đội ngũ chuyên viên C&B được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực thi các công việc trong Quản lý tiền lương.

dich vu tinh luong

Chúng tôi sẽ tư vấn và quản lý toàn bộ quy trình tính lương cho Công ty bạn với các công việc như sau:

- Tư vấn xây dựng Quy chế Lương/Thang bảng lương và các chính sách kích thích người lao động

- Tư vấn và cập nhật các văn bản pháp luật liên quan đến lao động tiền lương

- Thiết lập và quản lý Hợp đồng lao động, quản lý dữ liệu và hồ sơ nhân sự, quản lý phép năm

- Chấm công, Tính lương nhân viên hàng tháng

- Lập bảng lương tổng hợp, Làm phiếu lương gửi nhân viên

- Báo cáo/quyết toán thuế Thu Nhập Cá Nhân, đăng ký mã số thuế TNCN cho người lao động, đăng ký người phụ thuộc

- Thực hiện các thủ tục báo tăng/giảm bảo hiểm, chốt sổ, làm thẻ BHYT, lập hồ sơ giải quyết các chế độ bảo hiểm cho người lao động

- Theo dõi và trích nộp tiền đóng bảo hiểm bắt buộc cho cơ quan bảo hiểm

- Lập các báo cáo về tiền lương và báo cáo biến động nhân viên hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

- Báo cáo về người nước ngoài tại doanh nghiệp hàng tháng, hàng năm;

- Làm báo cáo lao động định kỳ cho cơ quản nhà nước

- Làm giấy phép lao động và các vấn đề liên quan khác cho người lao động và Giám đốc nước ngoài

Lợi ích của việc Dịch vụ quản lý lương thuê ngoài

Dưới đây là những lý do mà tại sao các doanh nghiệp lại sử dụng dịch vụ quản lý lương thuê ngoài của Tây Nguyên Group

•    Chi phí: Các doanh nghiệp lớn có thể đủ khă năng để quản lý hệ thống tính lương qui mô lớn, tuy nhiên đối với các doanh nghiệp nhỏ, thì việc thanh toán lương nội bộ sẽ là một vấn đề. Nếu doanh nghiệp của bạn có ít hơn 50 nhân viên, sẽ là một cơ hội cho bạn tiết kiệm tiền bằng cách thuê dịch vụ quản lý lương bên ngoài. Hãy thử làm một phép tính, có bao nhiều giờ trong ngày mà nhân viên của bạn thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến lương, không gian mà bạn dành ra trong văn phòng để sắp xếp cho họ, và quan trọng là chi phí cho các thiết bị  văn phòng mà bạn phải trang bị cho nhân viên đó, và hãy tính xem bao nhiều tiền bạn sẽ phải trả và so sành với số tiền mà bạn bỏ ra khi thuê dịch vụ ngoài. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng số tiền mà doanh nghiệp của bạn bỏ ra để in ấn, chuyển séc, tạo các văn bản thuế… Bạn sẽ có thể phải  ngạc nhiên vì điều đó.

•    Năng suất: Quản lý tiền lương là một hoạt động tốn thời gian. Bằng cách loại bỏ gánh nặng này, nhân viên của bạn có thể tập trung vào việc chính của họ, và bạn thậm chí có thể cắt giảm được qui mô nhân sự trong doanh nghiệp của mình. 

•    Độ chính xác: Sai lầm trong tính lương có thể gây hậu quả, làm ảnh hưởng tới nhân viên. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt sẽ tránh những lỗi nghiêm trọng hơn là những nhân viên của doanh nghiệp. Hơn nữa, nếu nhà cung cấp dịch vụ mắc lỗi, doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể đòi lại bồi thường về tài chính từ nhà cung cấp, một điều mà doanh nghiệp không thể làm được với nhân viên của mình.

•    Độ tin cậy: Các hoạt động quản lý lương nội bộ đáng tin cậy như chính người đang làm việc cho bạn. Với dịch vụ quản lý lương, tốc độ và chất lượng sẽ không hề thay đổi và bị ảnh hưởng đặc biệt với trường hợp nhân viên của bạn bị ốm hay nghỉ dưỡng. Bạn cũng sẽ không tốn thời gian để đào tạo nhân viên mới hiểu hệ thống thanh toán lương của bạn.

•    Tốc độ: Do những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lương là những chuyên gia có các nguồn tài nguyên kỹ thuật, họ có thể xử lý ngay những trường hợp phức tạp nhất với tốc độ nhanh nhất. Không giống như hầu hết các doanh nghiệp, họ cũng có thể cung cấp một lực lượng lớn lao động mùa vụ mà không cần yêu cầu một hệ thống mới trong khi vẫn duy trì được các hoạt động trong thời gian còn lại của năm.

•    Sáng suốt: Một nhà cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp sẽ nắm rõ luật thuế liên quan đến tính lương cũng và trách nhiệm pháp lý đối với các cơ quan chức năng.. Nhân viên của bạn cũng có thể đạt được trình độ hiểu biết như vậy nhưng sẽ tốn kém nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu.

•    Trách nhiệm: Nếu việc thanh toán lương bị trì hoãn hoặc giấy tờ bị xử lý sai, thì trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ phải xử lý. Nếu nhà cung cấp dịch vụ không thể (hoặc sẽ không) khắc phục được tình hình và làm hài lòng bạn, bạn hoàn toàn có thể kiện họ. Thậm chí bạn cũng có thể lựa chọn ngay một nhà cung cấp khác, kể cả khi bạn vẫn đang còn hợp đồng với nhà cung cấp cũ. Còn nếu sa thải, tuyển mới và đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên về lương của mình thì cũng phải mất ít nhất từ vài tuần trở lên.

•    Sự linh hoạt: Nhàm chán, việc tính lương lặp đi lặp lại có thể là những rào cản trong việc quản lý lương. Khi không phải gánh trách nhiệm tính lương, nhân viên của bạn sẽ yên tâm  tập trung vào công việc khác và sẽ sáng tạo hơn trong công việc. 

•    Bảo mật: Liệu bạn có  thời gian và công sức để thường xuyên giám sát chặt chẽ quá trình tính toán lương và đảm bảo không có bất cứ vấn đề gì? Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ quản lý lương đều có những công nghệ mà họ có thể phát hiện và cảnh báo với khách hàng về sự gian lận trong cách tính lương, chẳng hạn như các thao tác thanh toán và “ nhân công ma”.

•    Lo lắng: Có thể khẳng định rằng sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài sẽ giúp cho các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp yên tâm hơn. Không nhức đầu, không phức tạp và hoàn toàn có thời gian để tập trung vào việc tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hãy sử dụng Dịch vụ Quản lý tiền lương của Tây Nguyên Group

 

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂY NGUYÊN GROUP 

 

Trụ sở chính: Toà nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

► CN Miền Nam: 0903.749.222

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre
► CN Hồ Chí Minh: 0903.749.222

► CN Miền Bắc: 0903.785.222

► CN Miền Trung: 0903.785.222

► CN Bình Dương: 1208 Đại Lộ Bình Dương, TX Thuận An, BD

SĐT:  0903.785.222

Email:taynguyengroup@gmail.com

Website: taynguyengroup.net

 

Dịch Vụ Khác

CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Cho thuê lại lao động (Outsourcing) là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt...

Xem thêm

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG

Dịch vụ tuyển dụng (Headhunting) là việc thuê nguồn lực bên ngoài thực hiện quy trình tuyển dụng để tìm kiếm và tuyển...

Xem thêm

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Dịch vụ Tư vấn Quản Trị Nguồn Nhân Lực là việc sử dụng các chuyên gia Quản trị Nguồn nhân lực bên ngoài để tư vấn...

Xem thêm

DỊCH VỤ HỢP THỨC HÓA LAO ĐỘNG

DỊCH VỤ HỢP THỨC HÓA LAO ĐỘNG

Dịch vụ Hợp thức hóa lao động Tây Nguyên Group cung cấp là hình thức mà trong đó Doanh nghiệp vẫn tự chủ động trong việc...

Xem thêm

taynguyengroup